Đang tải... Vui lòng chờ...

SƠ CHẾ DÒNG CÁ DA TRƠN THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Cá lăng, Cá chình  thuộc dòng cá da trơn nên thức ăn chủ yếu của nó là tôm, tép,cá con, phù du và các loại rêu trong ao hồ sống ở các con sông lớn và ở tầng nước sâu, ở nhiệt độ lạnh. Thịt cá lăngcá chình ít xương dăm, rất thơm ngon và săn chắc.Hơn hết, giá trị dinh dưỡng có trong cá lăng rất cao. Vì vậy đây là hai dòng cá được các bà nội trợ rất yêu thích trong chế biến các món ăn ngon. Một số món ăn được làm từ cá lăng, cá chình như: Cá lăng Trộn Hành Tímcá lăng nướng riềng mẻ, ruốc cá lăng , cháo cá lăng, Cá Chình Nướng, Cá Chình Trộn hành Tím…Tuy nhiên, vì là loài cá nên cá lăng, cá chình cũng rất tanh. Để giúp các bà nội trợ làm khử hết mùi tanh của hai loại cá này, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, hôm nay CÁ LĂNG VIỆT TRÌ - ĐHM sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết của NHÀ HÀNG để xử lý cá lăng, cá chình nói riêng cũng như các dòng cá da trơn nói chung.

Làm cá hết mùi tanh bằng nước ấm.
- Cách 01 : Để cá lăng, cá chình bớt mùi tanh, đầu tiên sau khi làm ngất cá bạn sẽ dùng nước ấm từ 60 - 80 độ C dội hoàn toàn lên toàn con cá trong vòng 05 phút sau đó dùng tay lắc đều để nước ấm được trải đều trên toàn thân con cá. 
Sau đó dùng bàn chải đánh sạch hết nhớt trên toàn thân con cá. và rửa sạch với nước lạnh 01 lần nữa.

- Cách 02 : Có th ngâm cá vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.

Làm cá lăng, cá chình hết mùi tanh bằng nhiệt độ

  • Các acid amin trong cá là nguyên nhân gây nên mùi tanh, các chất này lại dễ bị phân hủy khi nấu. Vì vậy, để cá lăng không còn mùi tanh, khi nấu bạn hãy mở nắp nồi, để mùi tanh bốc hơi dễ dàng.
  • Nên nấu và chế biến các loại cá da trơn một cách đơn giản và nhanh để bảo tồn được hương vị tự nhiên nhất của Thịt Cá.

Làm cá lăng, Cá chình hết mùi tanh nhờ gia vị

  • Các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… có thể làm bớt mùi tanh của cá và khiến món ăn thơm ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu như khế, chanh, mẻ, giấm, me, măng… nấu với cá, vị chua của các nguyên liệu đó sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh ca cá.
  • Khi chế biến cá với các món như chiên, nướng cá lăng, bạn hãy dùng rượu để ướp cá hoặc trong khi hấp, luộc nên cho một ít rượu vào cá. Chất cồn trong rượu sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.
 

 

Hy vọng một số chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể làm được những món ngon mà không có mùi tanh.

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG CÁ LĂNG VIỆT TRÌ - ĐHM

Hà NộiLÔ 22, BT2, KHU ĐTM Mễ Trì Hạ,P. MỄ TRÌ, Q. NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI ( SAU TÒA NHÀ VTV PHẠM HÙNG).
Điện thoại098 22 55 466 - 0904.884.955 - 043 7878 998

Bắc Ninh: SỐ 136 ĐƯỜNG NGUYỄN ĐĂNG ĐẠO, P. NGUYỄN QUYỀN, TP BẮC NINH.
Điện Thoại : 0888 612 666 - 0904 884 955 - 0241 712 666

VIỆT TRÌ : Số 1498 Đại Lộ Hùng Vương, P. Gia Cẩm, TP. Việt Trì.

Điện Thoại : 0210 3868 868 - 0931 662 666                                         

  • Email: calangviettrimetri@gmail.com
  • Website : calangviettri.vn
In văn bản

Video giới thiệu