Đang tải... Vui lòng chờ...

Nhà hàng cá lăng Việt Trì: Bữa tối cuối tuần với món lẩu cá lăng

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua tương tự như món canh chua miền Tây nhưng vị chua và ngọt ít hơn. Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp cho bữa tối cuối tuần của gia đình và bạn bè. Để có thể làm món lẩu cá lăng thơm ngon bổ dưỡng các bà nội trợ có thể tham khảo các chế biến dưới đây của Nhà hàng cá lăng Việt Trì

1. Nguyên liệu chuẩn bị món lẩu cá lăng

 

Nguyên liệu chuẩn bị món lẩu cá lăng

Để chế biến món lẩu cá lăng Nhà hàng cá lăng Việt Trì sử dụng những nguyên liệu sau

1kg cá lăng

1 kg cá lăng

300g măng chua

Hành tím, tỏi, ớt, chanh

3 trái cà chua, 1 ít me

200g rau bìm bịp

1 lít nước lèo

Rau nêm: Ngò gai, rau ngổ

Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm

2. Quy trình thực hiện món lẩu cá lăng

 

Để có thể chế biến món lẩu cá lăng thơm ngon cho gia đình thì đầu tiên các bạn phải rửa sạch cá có thể để nguyên con hoặc là cắt khúc to nhỏ tùy theo  sở thích. Khi đã rửa sạch cá thì bạn hãy trần qua nước sôi để cho thịt cá săn lại. Phi hành với tỏi thơm rồi đổ cà chua thái miếng cùng vào.

Tiếp theo bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi rồi cho cà chua thái miếng cùng với măng chua cá vào nồi rồi đảo qua cho các gia vị đầy đủ vào nồi rồi đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều vào cá và măng.

Khi cá đã ngấm các gia vị thì bạn hãy cho nước lèo vào đun sôi rồi vớt hết bọt nổi lên trên bề mặt nước rồi sau đó bạn cho nước cốt me vào nồi cá để tạo ra độ chua cho nước dùng. Bạn hãy nêm lại nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình rồi Bạn cho rau ngò ngổ và nếu bạn ăn được cay thì bạn có thể cho thêm lát ớt vào nồi để có thể tạo được vị cay cho món ăn của mình.

Khi đã thực hiện xong thì các bạn hãy để nồi sôi liu riu trên bếp  rồi quây quần và cùng nhau thưởng thức. khi ăn lẩu cá lăng thì các bạn hãy ăn cùng với bún hoặc mì  và cùng với rau  bìm bịp. Để cá ăn có vị đậm hơn thì các bạn nên pha thêm một bát nước chấm mặn mặn cay cay để có thể làm tăng thêm hương vị thơm ngon của cá.

Với món lẩu cá lăng khi kết hợp với rau  bìm bịp nó không chỉ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn mà rau bìm bịp là một loại rau có tác dụng chữa bệnh như: hạ sốt, chống viêm, cầm máu,… và đặc biệt đây là một món ăn có ác dụng giảm cân rất hiệu quả cho các chị em phụ nữ.


Một số món ăn của Nhà hàng Cá lăng Việt Trì

 

Cá lăng rang muối Lòng cá xào cần nem cá lăngCá lăng trộn

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt bàn
Nhà hàng cá lăng Việt Trì

Địa chỉ: BT2 Lô 22 khu đô thị Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội Ho
Hotline: 0982.255.466 - 043.7878998

 

In văn bản

Video giới thiệu